Bất động sản giá rẻ sẽ tiếp tục 'ấm' trong năm 2015

Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Bất động sản giá rẻ sẽ tiếp tục 'ấm' trong năm 2015

Theo các chuyên gia BĐS, nhu cầu nhà ở vẫn đang tăng, nhất là với phân khúc giá rẻ. Nhà ở giá rẻ còn tiếp tục sôi động trong năm 2015.

Năm 2014, thị trường bất động sản (BĐS) đã có dấu hiệu phục hồi, dòng tiền đổ vào thị trường này đã tăng lên rõ rệt. Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho biết, lĩnh vực kinh doanh BĐS đứng thứ hai trong các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với 32 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới tăng thêm gần 1,3 tỷ USD, chiếm 7,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Theo các chuyên gia BĐS, nhu cầu nhà ở vẫn đang tăng, nhất là với phân khúc giá rẻ. Năm 2014 đã chứng kiến sự “cháy hàng” của hàng loạt nhà xã hội và nhà giá rẻ có giá dưới 1 tỷ đồng. Chẳng hạn chung cư Đại Thanh, giá từ 11 đến 14 triệu đồng/m2, với diện tích nhỏ nhất là 35 m2, lớn nhất là 70 m2, khi vừa mở bán đã được "cò" đất ôm hết và bán chênh từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng/căn.

Những bất động sản hợp túi tiền người tiêu dùng, hạ tầng hoàn thiện vẫn luôn tạo sức hút với thị trường.

Ở khu vực phía Nam, mới đây công ty địa ốc Rồng Xanh bán được hơn 100 lô đất của 2 dự án ở quận TP Mới Bình Dương và Bến Cát. Công ty Kim Oanh bán được khoảng 80 lô với giá từ 160 triệu đồng/150m2. Tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM, chủ đầu tư Becamex bắt tay với Địa Ốc Rồng Xanh.

Theo báo cáo của công ty Nghiên cứu thị trường Savills, đất nền giá rẻ chiểm gần 70% lượng giao dịch toàn thị trường. Những dự án đất nền  giá bán từ 1,1 triệu đồng/m2 luôn hút khách.

Ông Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, lối ra cho thị trường BĐS hiện nay là các giao dịch có giá trị thấp vì phân khúc này vẫn còn nhu cầu thật và có khả năng thanh toán cao. Dự báo về tình hình thị trường BĐS năm 2015, hầu hết các chuyên gia kinh tế cho rằng, phân khúc nhà ở giá rẻ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo và dẫn dắt thị trường.

Đồng tình quan điểm này, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho hay, phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ phát triển sôi động hơn trong năm 2015 do nhiều văn bản pháp luật có hiệu lực như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS sẽ tác động tích cực đến thị trường. Nhiều cải cách thủ tục hành chính trong cấp phép đầu tư xây dựng, rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ… sẽ khiến thị trường thêm sôi động.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà giá rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng thì mới giữ được sức hút với thị trường. Thời gian qua có nhiều phản ánh của người dân là có những khu nhà giá rẻ chất lượng tồi như thang máy thường xuyên hỏng, nhà xuống cấp ngấm dột ở khu vệ sinh, nước máy không lên được các tầng cao, các thiết bị như đèn chiếu sáng công cộng, máng xả rác rất chóng hỏng. Những điều này sẽ khiến khách hàng phân vân khi quyết định bỏ tiền mua nhà.

Theo Duy Hữu/ Đầu tư
Nguồn : news.zing.vn

Bài đăng nổi bật

THU MUA KÝ GỞI ĐẤT MỸ PHƯỚC 3 và 4 GIÁ CAO HƠN THỊ TRƯỜNG 15%

Có người nhà ở nước ngoài gởi tiền về đầu tư đất nền tại Mỹ Phước đặc biệt là thu mua đất nền Mỹ phước 3 và 4 với giá cao hơn thị trường 15...

MUA VÀ BÁN ĐẤT MỸ PHƯỚC

MUA VÀ BÁN ĐẤT MỸ PHƯỚC

MUA GẤP ĐẤT MỸ PHƯỚC 3

CẦN TIỀN BÁN GẤP GIÁ RẺ

ĐẤT NỀN NGAY LÀNG ĐH

BẢNG GIÁ ĐẤT MỸ PHƯỚC MỚI NHẤT

Được tạo bởi Blogger.